Friday, September 22, 2017

രസതന്ത്രം 17


  • pH സ്കെയിൽ കണ്ടുപിടിച്ചത് 
                സൊറൻ സൊറൻസൺ
  • pH മൂല്യം 7 ന് മുകളിൽ വരുന്ന പദാർത്ഥങ്ങൾ 
                ആൽക്കലികൾ
  • pH മൂല്യം 7 ന് താഴെ വരുന്ന പദാർത്ഥങ്ങൾ 
                ആസിഡുകൾ
  • ആസിഡ്, ബേസ്‌ എന്നിവയുടെ സാന്നിധ്യം അറിയാൻ ഉപയോഗിക്കുന്നത് 
                ലിറ്റ്മസ് പേപ്പറുകൾ
  • നീല ലിറ്റ്മസിനെ ചുവപ്പാക്കുന്നത് 
                ആസിഡ്
  • ചുമന്ന ലിറ്റ്മസിനെ നീലയാക്കുന്നത് 
                ആൽക്കലികൾ
  • ജലത്തിൻറെ\നിർവീര്യ വസ്തുവിൻറെ pH മൂല്യം 
                7
  • പാലിൻറെ pH മൂല്യം 
                6.6
  • എല്ലാ ആസിഡുകളിലും പൊതുവായി കാണപ്പെടുന്ന മൂലകം 
                ഹൈഡ്രജൻ
  • സ്റ്റോറേജ് ബാറ്ററികളിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന ആസിഡ് 
                സൾഫ്യൂരിക് ആസിഡ്
  • ഡൈനാമിറ്റ് നിർമ്മാണത്തിന് ഉപയോഗിക്കുന്ന ആസിഡ് 
                സൾഫ്യൂരിക് ആസിഡ്
  • സൾഫ്യൂരിക് ആസിഡിൻറെ നിർമ്മാണപ്രക്രിയ 
                സമ്പർക്ക പ്രക്രിയ
  • സൾഫ്യൂരിക് ആസിഡിൻറെ നിർമ്മാണത്തിൽ ഉൽപ്രേരകമായി ഉപയോഗിക്കുന്നത് 
                വനേഡിയം പെന്റോക്‌സൈഡ്
  • രാസവസ്തുക്കളുടെ രാജാവ് 
                സൾഫ്യൂരിക് ആസിഡ്
  • ഓയിൽ ഓഫ് വിട്രിയോൾ എന്നറിയപ്പെടുന്നത് 
                സൾഫ്യൂരിക് ആസിഡ്
  • സ്പിരിറ്റ് ഓഫ് സാൾട്ട് എന്നറിയപ്പെടുന്നത് 
                ഹൈഡ്രോക്ലോറിക് ആസിഡ്
  • സ്പിരിറ്റ് ഓഫ് നൈറ്റർ എന്നറിയപ്പെടുന്നത് 
                നൈട്രിക് ആസിഡ്
  • വിറ്റാമിൻ B9 ഇൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആസിഡ് 
                ഫോളിക്ക് ആസിഡ്
  • വിറ്റാമിൻ B5 ഇൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആസിഡ് 
                പാന്റോതെനിക് ആസിഡ്
  • വിറ്റാമിൻ B3 ഇൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആസിഡ് 
                നിക്കോട്ടിനിക് ആസിഡ്
  • 100% ശുദ്ധ സൾഫ്യൂരിക് ആസിഡിനെക്കാൾ വീര്യമുള്ള ആസിഡ് 
                സൂപ്പർ ആസിഡ്
  • ഓക്സിജൻ ഇല്ലാത്ത ആസിഡ് 
                ഹൈഡ്രോക്ലോറിക് ആസിഡ്
  • മനുഷ്യൻറെ ആമാശയത്തിലുള്ള ആസിഡ് 
                ഹൈഡ്രോക്ലോറിക് ആസിഡ്
  • ദഹനത്തിന് സഹായിക്കുന്ന ആസിഡ് 
                ഹൈഡ്രോക്ലോറിക് ആസിഡ്
  • ഗാഢ നൈട്രിക് ആസിഡിൻറെയും ഹൈഡ്രോക്ലോറിക് ആസിഡിന്റെയും മിശ്രിതം  
                അക്വാറീജിയ (1:3 അനുപാതം)
  • രാജകീയ ദ്രവം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്   
                അക്വാറീജിയ
  • മനുഷ്യൻറെ പേശികളിലുള്ള ആസിഡ് 
                ലാക്ടിക് ആസിഡ്
  • റബർ പാൽ ഖരീഭവിക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന ആസിഡ് 
                ഫോമിക്ക് ആസിഡ്
  • ഹിപ്നോട്ടിസത്തിന് ഉപയോഗിക്കുന്ന ആസിഡ് 
                ബാർബിട്യൂറിക് ആസിഡ്
  • ഇല, പഴം എന്നിവ പൊഴിയാൻ കാരണമാകുന്ന ആസിഡ് 
                അബിസിസിക് ആസിഡ്
  • ഏറ്റവും മധുരമുള്ള ആസിഡ് 
                സുക്രോണിക് ആസിഡ്
  • ഏറ്റവും വീര്യമുള്ള ആസിഡ് 
               ഫ്ലൂറോആന്റിമണിക് ആസിഡ്
                                                                                                                    (തുടരും)

No comments:

Post a Comment